Các huấn luyện viên bóng đá trẻ phải cẩn thận về việc tiếp thu quá nhiều những gì họ học được từ các huấn luyện viên đại học và áp dụng nó cho các đội của họ. Nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ cố gắng làm cho đội của họ trông giống đội đại học nhưng họ thất bại vì họ không có thời gian luyện tập hoặc cầu thủ mà đội đại học có. Hãy nhớ rằng các đội đại học được tạo thành từ những người giỏi nhất trong số những đội tốt nhất, hầu hết các đội DI thậm chí sẽ không lấy cầu thủ TỐT NHẤT của bạn khi anh ấy 18 tuổi, chưa kể 24 người khác và Lupus, đứa trẻ chơi tối thiểu mà bạn phải có trong 8 lượt chơi. Nhưng chắc chắn có những khía cạnh nhất định của trò chơi đại học mà các huấn luyện viên bóng đá trẻ có thể áp dụng cho các đội của mình.

Đây là những gì tôi học được từ Huấn luyện viên Osborne và Huấn luyện viên Pelini:

Huấn luyện viên bóng đá Nebraska Cornhusker

Nếu bạn đã theo dõi câu chuyện huấn luyện bóng đá của Đại học Nebraska, bạn sẽ biết rằng Tom Osborne hiện là AD và Bo Pelini là huấn luyện viên trưởng. Bo là điều phối viên phòng ngự ở đây vào năm 2003. Bo đã thay thế một Craig Bohl bị sa thải, hàng thủ của NU dưới thời Bohl đội hình liverpool xếp hạng 50 và đã khuất phục kỷ lục 62 điểm trước một đội Colorado rất trung bình. Trong năm duy nhất của Pelini ở đây (toàn bộ nhân sự đã được cho đi sau mùa giải), hàng thủ của anh ấy xếp thứ 11 trong nước và dẫn đầu cả nước về doanh thu. Sau khi Pelini rời đi, Kevin Cosgrove tiếp quản, dưới thời Coz, hàng thủ suy yếu và năm nay xếp thứ 114 trong số 119 đội DI, gần cuối trong mọi hạng mục. Sản xuất phòng thủ này mặc dù có các lớp tuyển dụng được xếp hạng hàng đầu và một hàng thủ đầy đủ các vận động viên “năm và bốn sao”. Rõ ràng là Bo biết phòng ngự, người biết anh ấy sẽ làm như thế nào với tư cách là Huấn luyện viên trưởng, nhưng rõ ràng anh ấy có thể huấn luyện. Hàng thủ là tệ hại trước khi Pelini đến đây, nó phát triển mạnh mẽ khi anh ấy ở đây và sau khi anh ấy rời đi, nó trở thành một trong những hàng thủ tệ nhất trong lịch sử bóng đá đại học thời đại. Đừng mua vào trò chơi là tất cả về “Jimmies và Joes”, Bo đã không gặp may, anh chàng có thể huấn luyện.

Tôi đã có cơ hội nghe cả Pelini và Huấn luyện viên Osborne phát biểu trong một số lần và tất nhiên đã gặp và nói chuyện với Huấn luyện viên Osborne một số lần. Tôi đã có thể tham dự một phòng khám dành cho các huấn luyện viên trung học ở Omaha vào năm 2003, nơi một cậu bé Bo Pelini đã nói chuyện với chúng tôi về lối chơi hậu vệ biên. Huấn luyện viên Pelini và huấn luyện viên Osborne là hai người khác nhau. Huấn luyện viên Osborne là người rất nhẹ nhàng và khiêm tốn. Huấn luyện viên Pelini có một chút đáng sợ và thô bạo nhưng có một thứ mà cả hai đều có, đó là sự hiện diện và tầm nhìn rõ ràng và tập trung vào mục tiêu của họ là gì và họ sẽ đạt được điều đó như thế nào.

Categories: Business